ข่าวสารทางการแพทย์

Trending:


สัญญาณเตือน "เนื้องอกในสมอง" ภัยเงียบที่พบได้ในทุกวัย ยังไม่มีวิธีป้องกัน

สถาบันประสาทวิทยา เผย "เนื้องอกในสมอง" เป็นโรคที่พบได้ในทุกเพศทุกวัย ทั้งเกิดขึ้นเองและพบความผิดปกติจากพันธุกรรม ปัจจุบันยังไม่มีวิธีการป้องกันโรคเนื้องอกในสมองแบบจำเพาะเจาะจง


ชัดก่อนแชร์ | ฉีดวัคซีนโควิดบริจาคเลือดไม่ได้ จริงหรือ? | PPTV HD 36

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ https://www.pptvhd36.com และช่องทาง social media facebook : https://www.facebook.com/PPTVHD36 twitter : https://twitter.com/PPTVHD36 instagram : https://www.instagram.com/pptvhd36/


คิดจบชีวิตตัวเอง ก็เท่ากับฆ่าลูกตัวเองด้วย | ตอกย้ำความสนุก โนห์รา EP.1 | Ch7HD

คิดจบชีวิตตัวเอง ก็เท่ากับฆ่าลูกตัวเองด้วย | ตอกย้ำความสนุก โนห์รา EP.1 | Ch7HD ดูละคร โนห์รา ย้อนหลัง ได้ที่ : https://www.bugaboo.tv/lakorn/nohra


ทำความเข้าใจ...ดื่มน้ำอัดลมสูตรน้ำตาล 0 % ก็ยังอ้วนได้ แถมยังกระตุ้นให้หิวบ่อยขึ้น

หลายคนชอบดื่มน้ำอัดลม เพราะช่วยทำให้รู้สึกสดชื่น แต่ด้วยความกลัวอ้วนก็พยายามเลี่ยง ทำให้ผู้ผลิตมีการคิดค้นสูตร น้ำอัดลม 0 % ขึ้นมา จึงทำให้หลายคนเข้าใจว่ากินแล้วไม่อ้วนแต่รู้หรือเปล่าว่าไม่เป็นความจริง


สถาบันมะเร็งฯ แจงข้อสงสัย หม้อทอดไร้น้ำมัน ทำให้เกิดสารก่อมะเร็งหรือไม่

สถาบันมะเร็งฯ แจงข้อสงสัย หม้อทอดไร้น้ำมัน ทำให้เกิดสารก่อมะเร็ง เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเพจเฟซบุ๊กศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ออกมาชี้แจง ตามที่มีข่าวปรากฏในสื่อออนไลน์ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง หม้อทอดไร้น้ำมัน เป็นสาเหตุทำให้เกิดสารก่อมะเร็งในอาหาร โดยได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางสถาบันมะเร็งแห่งชาติ กระทรวงสาธารณสุข พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ จากกรณีที่มีข่าวปร...


กระชายขาว เสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย

กระชายขาว เสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย การเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและการมีตัวช่วยที่ดี จะช่วยลดความรุนแรงจากการติดเชื้อไวรัสได้ โดยในปัจจุบันสมุนไพรไทยอย่าง “กระชายขาว” ถือว่าเป็นหนึ่งในสมุนไพรที่นิยมมีไว้ติดบ้าน เพื่อช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย กิฟฟารีน เล็งเห็นถึงคุณประโยชน์จากกระชายขาว จึงได้พัฒนาและผลิตตัวช่วยที่สำคัญ เหมาะกับสถานการณ์ในขณะนี้ “กิฟฟารีน กระชาย-พลัส” ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกระชายผง...


เสธ.หมึก ปลื้ม! นักปั่นไทยกราบขอพร- “สราวุฒิ” ยังยึดผู้นำอาเซียนต่อไป

การแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เส้นทางจังหวัดสงขลา-พัทลุง-นครศรีธรรมราช-ตรัง-สตูล ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ New Normal เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม เป็นการแข่งขันประเภททีมชาย สเตจที่ 5 เริ่มปล่อยตัวจากสนามกีฬาเทศบาลนครตรัง 2 (ทุ่งแจ้ง) จังหวัดตรัง ไปเข้าเส้นชัยที่หน้าสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหว...


อย.แนะวิธีดูวันหมดอายุข้างบรรจุภัณฑ์อาหาร-เครื่องดื่ม

อย.แนะวิธีดูวันหมดอายุข้างบรรจุภัณฑ์อาหาร-เครื่องดื่ม วันนี้ (5 ธันวาคม 2564) นพ.วิทิต สฤษฎีชัยกุล รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เปิดเผยว่า ตามที่มีการเผยแพร่โพสต์ “รู้หรือไม่ บนฉลากอาหาร BB/BBE ≠ EXP” บนสื่อออนไลน์ โดยคนส่วนใหญ่ยังเข้าใจผิดเกี่ยวกับข้อความที่ระบุบนฉลาก “ควรบริโภคก่อน” (BB/BBE) และ “หมดอายุ” (EXP) นั้น สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ขอชี้แจงว่า “วันที่หมดอายุ” หรือ EXP/ EXD...


ทีมฉีดแอสตร้าฯจองรับเข็ม 3 ไฟเซอร์-โมเดอร์นา ผ่านค่ายมือถือ วันนี้ 9 โมงตรง

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนเข็ม 3 ไฟเซอร์หรือโมเดอร์นา สำหรับผู้ที่ฉีดแอสตร้าเซนเนก้า ครบ 2 เข็ม ผ่าน 4 ค่ายมือถือ วันนี้ 9 โมงตรง วันที่ 3 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น เข็มที่ 3 เป็นไฟเซอร์หรือโมเดอร์นา ตามที่ศูนย์จะได้รับจัดสรรจากกรมควบคุมโรค โดยรายละเอียดมีดังนี้ ผู้มีสิทธิฉีดวัคซีน ประชาชนที่ฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า คร...


นักวิทยาศาสตร์พบสาเหตุการเกิดลิ่มเลือด หลังฉีดแอสตร้าเซนเนก้า

ทีมนักวิทยาศาสตร์จากสหราชอาณาจักร และสหรัฐฯ เชื่อว่าได้ค้นพบ "ตัวกระตุ้น" ที่นำไปสู่การเกิดลิ่มเลือด ซึ่งเป็นอาการที่พบได้ยาก หลังจากการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ของมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ดและบริษัทแอสตร้าเซนเนก้า


แนวคิดน่าสนใจที่ควรสอนเด็ก แบบไหนคือสัมผัสปลอดภัย - ไม่ปลอดภัย

แนวคิดน่าสนใจ สอนเด็กให้รู้ถึงสัมผัสที่ดี และ ไม่ดี (good touch- bad touch) สัมผัสแบบใดรู้สึกปลอดภัย ไม่ปลอดภัย และสัมผัสแบบใดที่ตัวเด็กไม่ชอบ


รพ.เกษมราษฎร์ บางแค ขายโมเดอร์นาพร้อมฉีด เข็มละ 1,650 บาท

โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค เปิดขายวัคซีนโมเดอร์นา ราคาเข็มละ 1,650 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม วันที่ 2 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค แจ้งผ่านเพจเฟซบุ๊กโรงพยาบาลว่า ทางโรงพยาบาลได้เปิดขายวัคซีนทางเลือก Moderna #พร้อมฉีด! ราคา 1,650 บาท/1 เข็ม (รวมค่าประกันการแพ้วัคซีนและค่าบริการ) พร้อมแจ้งวิธีจองและชำระเงินผ่านระบบออนไลน์ผ่านเว็บ https://regis.bchvaccine.com ตั้งแ...


‘สราวุฒิ’ ยังรักษาตำแหน่งผู้นำเวลารวม – ครอง ‘เสื้อเหลือง’ และ ‘เสื้อม่วง’ ต่อ

‘สราวุฒิ’ ยังรักษาตำแหน่งผู้นำเวลารวม – ครอง ‘เสื้อเหลือง’ และ ‘เสื้อม่วง’ ต่อ การแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เส้นทางจังหวัดสงขลา-พัทลุง-นครศรีธรรมราช-ตรัง-สตูล ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ New Normal เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม เป็นการแข่งขันประเภททีมชาย สเตจที่ 4 เริ่มปล่อยตัวจากสนามกีฬาเทศบาลนครต...


อันตราย ผู้ป่วยเบาหวานต้องรู้ ภาวะเลือดเป็นกรด อันตรายถึงชีวิต

ผู้ป่วยเบาหวาน ต้องรู้ นอกจากจะระวังอาการจากโรค ยังมีภาวะแทรกซ้อนที่ต้องควบคุมคือ ภาวะ เลือดเป็นกรด เลือดเป็นกรดคืออะไร ? เลือดเป็นกรด คือ ภาวะที่ร่างกายมีระดับคีโตน และน้ำตาลในเลือดสูงผิดปกติ ซึ่งเกิดมาจากการที่ร่างกาย ไม่สามารถใช้พลังงานจากน้ำตาลได้ ตับ จึงทำหน้าที่เผาผลาญไขมัน เพื่อให้เกิดพลังงานขึ้นทดแทน พลังงานเหล่านั้นเรียกว่า คีโตน (Ketone) โดยร่างกาย จะปล่อยคีโตนที่ได้ เข้าสู่กระแสเลือด เพ...


สระแก้วติดเชื้อเพิ่ม 51 ราย พบคลัสเตอร์ใหม่ 2 แห่ง

สระแก้วติดเชื้อเพิ่ม 51 ราย พบคลัสเตอร์ใหม่ 2 แห่ง เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2564 นพ.ประภาส ผูกดวง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า วันนี้ มีผู้ป่วยยืนยัน 51 ราย แยกเป็นผู้ติดเชื้อในจังหวัด 47 ราย ติดเชื้อจังหวัดอื่น 3 ราย ติดเชื้อจากต่างประเทศ 1 ราย รักษาหาย 80 ราย กำลังรักษา 410 ราย ผู้ป่วยทั้งหมดมาจากระบบเฝ้าระวังในโรงพยาบาล การตรวจเชิงรุก เฝ้าระวังในกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงใน LQ เรือนจำจั...


เปรียบเทียบอาการ “โอไมครอน” กับ “เดลตา” ใครแรงกว่ากัน

นาทีนี้ “โอไมครอน” คือเชื้อโควิดกลายพันธุ์ใหม่ที่ต้องจับตาอย่างมากว่าจะเข้ามาระบาดในไทยหรือไม่ แต่นอกเหนือจากการลุ้นแล้ว เรามาเปรียบเทียบกันว่าอาการของโอไมครอนกับเดลตา ใครแรงกว่ากัน


คอลลิจิ คอลลาเจน คว้ารางวัลสินค้าและบริการกลุ่มอาหารเครื่องดื่มยอดเยี่ยมแห่งปี ต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน

บริษัท อมาโด้ กรุ๊ป จำกัด นำโดย นายธนาตรัยฉัตร ภูโชคอนันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร รับรางวัล "BUSINESS+ PRODUCT OF THE YEAR AWARDS 2021” โดยผลิตภัณฑ์ “คอลลิจิ คอลลาเจน” ได้รับเลือกให้เป็นสินค้าและบริการกลุ่มอาหารเครื่องดื่มยอดเยี่ยมแห่งปี 2564 ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพประเภทคอลลาเจนต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ นุรักษ์ มาประณีต องคมนตรี เป็นผู้มอบ ณ ห้องบอลรูม โรงแรมสวิส เลอคองคอร์ด กรุงเทพฯ...


‘วีลแชร์เรซซิ่ง-บอคเซีย’ ช่วยโกยทองให้ทัพเอเชี่ยนยูธ พาราฯ ไทย

‘วีลแชร์เรซซิ่ง-บอคเซีย’ ช่วยโกยทองให้ทัพเอเชี่ยนยูธ พาราฯ ไทย การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยน ยูธ พาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่กรุงมานามา ราชอาณาจักรบาห์เรน เมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยกันเป็นวันที่ 3 ทัพนักกีฬาไทยยังคงเดินหน้ากวาดเหรียญทองเป็นกอบเป็นกำโกยไปแล้ว 19 เหรียญทอง 15 เหรียญเงิน 8 เหรียญทองแดง เริ่มจาก “ฟิว” อธิวัฒน์ แพงเหนือ นักวีลแชร์เรซซิ่งหนุ่มวัย 19 ปีเจ้าของเหรียญทองวีลแชร์เรซซิ...


ตำรวจจีนจัดกิจกรรมส่งเสริม 'มารยาทบนท้องถนน'

หลิ่วโจว, 2 ธ.ค. (ซินหัว) -- เมื่อวันพฤหัสบดี (2 ธ.ค.) เป็น "วันความปลอดภัยทางการจราจรแห่งชาติจีน" บรรดาตำรวจจราจรของสำนักงานตำรวจในเมืองหลิ่วโจว เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงทางตอนใต้ของจีน จึงจัดกิจกรรมที่ส่งเสริมให้ประชาชนทั้งผู้ขับขี่และคนเดินเท้า เคารพกฎหมาย มีมารยาทในการจราจร และปฏิบัติตามหลักการด้านความปลอดภัย เพื่อสร้างสังคมที่ดีและความเป็นระเบียบเรียบร้อยบนท้องถนน (บันทึกภาพวันที่ 2 ธ.ค. 2021)


เติมเชื้อไฟให้ตัวเองยังไง หลังจากเกิดอาการหมดไฟ

จากที่เคยเป็นคนที่มีพลังเหลือล้น มีไอเดียเยอะแยะมากมายในหัว ทำอะไรก็ต้องทำให้ได้จนถึงที่สุด วันหนึ่งก็กลายเป็นคนที่เริ่มทำอะไรช้าลง เรี่ยวแรง และพลังที่เคยล้นเหลือก็หายไปด้วย จากคนที่เคยอยากตื่นมาทำงานในทุกวัน ก็กลายเป็นคนที่เบื่อหน่าย และไม่อยากทำงาน หรือเรียกอีกอย่างว่า “อาการหมดไฟ” นั่นเอง ซึ่งต้นเหตุของอาการนี้ก็มักจะมาจากอาการเครียดสะสม จากภาระงานที่หนัก และปริมาณงานที่มากเกินไป หรือระบบบริหา...


7 คุณประโยชน์ของหมอนข้าง ที่ไม่ได้มีไว้แค่ให้นอนกอด

หมอนข้าง ไอเทมสำคัญสำหรับคนโสด ทั้งหลายที่ไม่มีคนนอนข้างๆให้กอด แต่รู้หรือเปล่าว่า เจ้าหมอนข้างคู่ใจมันยังมีประโยชน์มากกว่าให้เรานอนกอด คลายความเหงาแต่ยังมีอีกหลายคุณประโยชน์มาบอกเล่ากัน


สั่งให้ลูกของหล่อนไหว้ชั้นสิยะ | ตอกย้ำความสนุก โนห์รา EP.2 | Ch7HD

สั่งให้ลูกของหล่อนไหว้ชั้นสิยะ | ตอกย้ำความสนุก โนห์รา EP.2 | Ch7HD ดูละคร โนห์รา ย้อนหลัง ได้ที่ : https://www.bugaboo.tv/lakorn/nohra


สบู่ต้านแบคทีเรียทุกวัน อาจส่งผลเสียกับผิวหนังทำให้ไม่มีภูมิต้านทานเชื้อโรค

การใช้สบู่ต้านแบททีเรีย ทำความสะอาด ร่างกายถือเป็นเรื่องดีเพราะในช่วงสถานการณ์แบบนี้จะช่วยป้องกันการติดเชื้อโรคต่างๆได้ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ทุกวัน เพราะอาจส่งผลเสียกับผิวหนังของเราได้


คนทำงานระวัง เลิกงานแล้ว แต่เอางานออกจากความคิดไม่ได้ เสี่ยงหลายโรค

คนทำงานจะรู้ดี ทั้ง ๆ ที่เลิกงานแล้ว แต่สมองก็ยังคิดเรื่องงานไม่หยุด นอนไม่หลับ มือถือไม่ว่าง ขาดปฏิสัมพันธ์กับคนในครอบครัว จนชีวิตประจำวันและความสุขเปลี่ยนไป โดยใครที่มีอาการเหล่านี้อย่าปล่อยผ่าน และคิดว่า เป็นเรื่องปกตินะคะ เพราะอาการเหล่านี้ คือจุดเริ่มต้นของโรคร้ายต่างๆ อาการของคนที่สมองคิดแต่เรื่องงานเป็นแบบไหน? -จะชอบคิดอะไรในหัวอยู่ตลอดเวลา และงานคือสิ่งแรกที่พวกเขาให้ความสำคัญที่สุด พวกเขา...


เช็กเลย! วิธีสังเกต 10 โรคผ่านดวงตา อย่าละเลย ลดความเสี่ยงตาบอด

หลาย ๆ คนบอกว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ แต่ทว่าจักษุแพทย์เปิดเผยว่าดวงตาสามารถบอกปัญหาสุขภาพที่ซ่อนอยู่ได้ การเปลี่ยนแปลงของดวงตาสามารถส่งสัญญาณถึงปัญหาของสุขภาพได้ ดังนั้น การตรวจตากับจักษุแพทย์เป็นประจำหรือทุก 2 ปี เป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะช่วยตรวจหาและรักษาภาวะสุขภาพที่ร้ายแรงได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อให้ทุกท่านได้มีสุขภาพที่ดีและลดการเจ็บป่วย ทางทีมข่าวสดจะขอนำเสนอดวงตาบอกโรคที่สามารถพบได้จากการทดสอ...


เช็กเลย! ทันตแพทย์เผย 6 สัญญาณเตือน ฟันบอกสุขภาพ แบบไหนเสี่ยงโรค

ฟัน นอกจากจะช่วยบดเคี้ยวอาหารแล้ว ยังแสดงให้เห็นถึงปัญหาสุขภาพช่องปากที่เป็นอีกหนึ่งสัญญาณเตือนถึงความผิดปกติภายในร่างกายอีกด้วย ผู้เชี่ยวชาญทางด้านทันตกรรมและการดูแลสุขภาพช่องปากของ Express Dentist อธิบายถึงความสำคัญของสุขภาพฟันที่อาจเป็นสัญญาณเตือนปัญหาเรื่องสุขภาพที่ร่างกายผิดปกติ ดังนั้น ทีมข่าวสดจะขอเสนอวิธีการสังเกตุฟันที่บ่งบอกถึงการมีบางอย่างผิดปกติกับร่างกาย 1. เหงือกสีซีด เป็นหนึ่งในอากา...


ปล้นลอยฟ้า 8-9 ธ.ค.64

ปล้นลอยฟ้า 8-9 ธันวาคม 2564 ลุ้น...ระทึก บู๊...ระห่ำ กับปฏิบัติการปล้นเพชรพันล้านที่เดิมพันด้วยชีวิต ติดตามชม ปล้นลอยฟ้า ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ดูละคร ปล้นลอยฟ้า ย้อนหลัง ได้ที่ : www.bugaboo.tv/lakorn/plonloifa


‘กรมพลศึกษา’ จัดเดิน-วิ่งรวมใจไทยเป็นหนึ่ง เสริมสร้างความสามัคคี

‘กรมพลศึกษา’ จัดเดิน-วิ่งรวมใจไทยเป็นหนึ่ง เสริมสร้างความสามัคคี ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา เป็นประธานเปิดกิจกรรม Run for unity วิ่งรวมใจไทยเป็น 1 “รู้รักสามัคคี รักษ์สิ่งแวดล้อม พัฒนาคุณภาพชีวิต” โดยมี นายมงคลชัย สมอุดร รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ผู้บริหารกรมพลศึกษา พร้อมด้วยผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งในพื้นที่ส่วนกลาง และสนามพาร์ครันอีก 164 สนามทั่วประเทศ จำนวน 5400 คน ร่วมกิจกรรมที่สน...


“สราวุฒิ” ยังยึดผู้นำอาเซียนต่อไป “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” สเตจ 5

“ส.ท.สราวุฒิ สิริรณชัย” ยึดตำแหน่งผู้นำนักกีฬาอาเซียนยอดเยี่ยม ได้ครอง “เสื้อม่วง” ต่อไป ในศึกจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” สเตจที่ 5 เส้นทางจังหวัดตรัง ไปจังหวัดสตูล


ทำความรู้จัก “มิ่งเฉา” พุทรายักษ์สายพันธุ์ใหม่ และเทคนิคการปลูก

หลายคนยังไม่ทราบว่าไต้หวันเป็นประเทศที่มีพุทราสายพันธุ์ดี ๆ มากมาย มีเกษตรกรไทยนำพันธุ์พุทราจากไต้หวันมาปลูกในบ้านเราจนประสบผลสำเร็จหลายราย เนื่องจากพุทราไต้หวันมีขนาดของผลใหญ่, รสชาติดีและเป็นที่ต้องการของตลาด ทำให้วงการการปลูกพุทราในประเทศไทยได้เปลี่ยนจากการปลูกพันธุ์ดั้งเดิมหันมาปลูกพุทราไต้หวันกันมากขึ้น ชื่อพันธุ์ว่า “ซุปเปอร์จัมโบ้” อีกพันธุ์หนึ่งมีชื่อว่า พันธุ์ “ซื่อมี่” ที่คนไทยมักเรียกกันว่า “พุทรานมสด”...


‘JP’ ลงนาม MOU เวิล์ด เมดิคัล ทัวริซึม และ เค ที ดี เอ็ม ร่วมพัฒนายาสมุนไพรจากสารสกัดกัญชาเชิงการแพทย์

ดร.สิทธิชัย แดงประเสริฐ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ JP ผู้ดำเนินธุรกิจพัฒนา ผลิตและจำหน่าย ยาแผนปัจจุบัน ยาแผนโบราณ ผลิตภัณฑ์สมุนไพรและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบบครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงร่วม (MOU) ในการศึกษาวิจัยกัญชาพัฒนาสูตรตำรับ เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ และผลิตสินค้าเพื่อจำหน่ายเชิงพาณิชย์ในอนาคต ให้กับบริษัท เวิ...


ณิชรันย์ขอคืนเชตวัตรเพื่อลบล้างความผิดของพี่ชาย | ตอกย้ำความสนุก คู่วุ่นลุ้นแผนรัก EP.14 | Ch7HD

ณิชรันย์ขอคืนเชตวัตรเพื่อลบล้างความผิดของพี่ชาย | ตอกย้ำความสนุก คู่วุ่นลุ้นแผนรัก EP.14 | Ch7HD ดูละคร คู่วุ่นลุ้นแผนรัก ย้อนหลัง ได้ที่ : https://www.bugaboo.tv/lakorn/khoowunlunphaenrak


3 ราศีดวงดีครบทุกเรื่อง ต.ค.นี้ งาน เงิน สุขภาพ ความรัก ปัง

3 ราศีดวงดีครบทุกเรื่องจัดเต็ม การงาน การเงิน ความรัก สุขภาพ


‘สราวุฒิ’ ฟอร์มสุดยอดคว้าแชมป์สเตจที่ 3 ขึ้นเป็นผู้นำเวลารวมพร้อมควบผู้นำอาเซียน

‘สราวุฒิ’ ฟอร์มสุดยอดคว้าแชมป์สเตจที่ 3 ขึ้นเป็นผู้นำเวลารวมพร้อมควบผู้นำอาเซียน การแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เส้นทางจังหวัดสงขลา-พัทลุง-นครศรีธรรมราช-ตรัง-สตูล ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ New Normal เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม เป็นการแข่งขันประเภททีมชาย สเตจที่ 3 เริ่มปล่อยตัวจากชายหาดแสนสุขลำปำ...


เครือข่ายคนพิการ แนะ ขสมก. จัดหารถเมล์ใหม่เข้าถึงบริการเท่าเทียม

นายกิตติกานต์ จอมดวง จารุวรพลกุล ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เป็นประธานการประชุมหารือประเด็นการจัดหารถโดยสาร (รถเมล์)ใหม่ ที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน รองรับการใช้บริการของประชาชนทุกกลุ่มได้อย่างทั่วถึงและเท่าเทียม ไม่ว่าจะเป็น เด็ก สตรี คนพิการ และผู้สูงอายุ โดยมี นายมานิตย์ อินทร์พิมพ์ ผู้แทนภาคีเครือข่าย พร้อมตัวแทนจากสมาคมสภาคนพิการทุกประเภทแห่งประเทศไทย นายชัยพร ภูผารัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายสำนักงานและที่ปรึกษาอาวุโส และนายสุนทร สุขชา...


ลีนาโดนยิง ! ครรชิตหวังซ่อนคลิปลับ | ตอกย้ำความสนุก คู่วุ่นลุ้นแผนรัก EP.14 | Ch7HD

ลีนาโดนยิง ! ครรชิตหวังซ่อนคลิปลับ | ตอกย้ำความสนุก คู่วุ่นลุ้นแผนรัก EP.14 | Ch7HD ดูละคร คู่วุ่นลุ้นแผนรัก ย้อนหลัง ได้ที่ : https://www.bugaboo.tv/lakorn/khoowunlunphaenrak


แม่นหรือไม่ ชมคลิป "น้องเทนนิส" โชว์เตะขวดเหนือศีรษะรุ่นพี่สูง 185 ซม.

ชมคลิป "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดหญิงเหรียญทองโอลิมปิก 2020 โชว์เตะขวดเหนือศีรษะรุ่นพี่ จะแม่นหรือไม่แม่นมาดูกัน


รู้จัก “โรคแพนิค” โรคที่ไม่ได้มีแค่นิสัยขี้ตกใจ

โรคแพนิค (Panic Disorder) ถือเป็นอีกโรคหนึ่งที่ได้รับความสนใจในยุคปัจจุบัน ยิ่งในยุคข่าวสารบ้านเมืองไปไวมาไวแบบนี้ อาการตื่นตระหนกตกใจก็เกิดขึ้นถี่ยิ่งกว่าดอกเห็ด แต่รู้ไหมว่าอาการที่เรา


เมียนมาจับหมอ-พยาบาล 18 คน อ้างผิดข้อหา “รักษา” สมาชิกกลุ่มก่อการร้าย

เมียนมาจับหมอ-พยาบาล 18 คน อ้างผิดข้อหา “รักษา” สมาชิกกลุ่มก่อการร้าย เมียนมาจับหมอ-พยาบาล - วันที่ 25 พ.ย. สเตรตส์ไทมส์ และโกลบอลนิวไลต์ออฟเมียนมา สื่อกระบอกเสียงของรัฐบาลทหารเมียนมา รายงานว่า กองทัพจับกุมบุคลากรทางการแพทย์ 18 คน ตามข้อกล่าวหาให้การรักษาผู้ป่วยที่เป็นสมาชิกองค์กรก่อการร้าย แต่ไม่ได้ชี้ชัดว่าเป็นองค์กรใด และว่าหมอทั้งหมดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย รายงานระบุว่าเจ้าหน้าที่ทหารนำกำลังบุ...


น่ากลัว โรค Karoshi ทำงานหนักจนตาย โรคฮิตชาวญี่ปุ่น และมนุษย์ทำงาน

เงินคืองาน งานคือเงิน คำนี้ท่องจำจนขึ้นใจ แต่อย่าทำงาน จนลืมรักร่างกาย เพราะสุดท้าย อาจจบที่ ตายยยยยยย เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องเล่นนะคะ เพราะตอนนี้ คนทำงานที่ญี่ปุ่น เป็นโรคนี้กันเยอะมาก สื่อญี่ปุ่นรายงานว่า วัยทำงานที่กลับบ้านดึก ๆ ดื่น ๆ นอนไม่พอ โดนกดดันจากบริษัท ไม่มีเวลาพักผ่อน เสี่ยงภาวะ Karoshi Syndrome ภาวะที่มนุษย์ทำงานญี่ปุ่นประสบมาอย่างยาวนานหลายปี เราอาจเคยได้ยินกันมาบ้างว่า “งานหนักไม่เค...


ฤกษ์ศัลยกรรม ธ.ค. 64 หมอมีนแนะเคล็ดลับเตรียมสวยหล่อรับปีใหม่

ฤกษ์ศัลยกรรม สวยหล่อ ชายหญิง เกย์ และสาวสอง เตรียมตัว กับวันดีๆ เหล่านี้ หมอมีน อาจารย์อรรถพล


จีนแผ่นดินใหญ่ป่วยโควิด-19 ติดเชื้อในท้องถิ่นเพิ่ม 75 ราย

(แฟ้มภาพซินหัว : เจ้าหน้าที่ชูป้ายรหัสคิวอาร์ให้คนขับรถสแกนด้วยโทรศัพท์มือถือเพื่อบันทึกข้อมูลการเดินทาง บริเวณด่านทางด่วนในเมืองฮาร์บิน มณฑลเฮยหลงเจียงทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน วันที่ 3 ธ.ค. 2021) ปักกิ่ง, 4 ธ.ค. (ซินหัว) -- รายงานประจำวันเสาร์ (4 ธ.ค.) ของคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีน ระบุว่าจีนแผ่นดินใหญ่ตรวจพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ที่ติดเชื้อในท้องถิ่นเพิ่ม 75 ราย ในวันศุกร์ (3 ธ.ค.) ที่ผ่านมา คณะกรรมการฯ...


ธุรกิจอ่วม “ต้นทุนประกัน” ขยับ “โรค-ภัยธรรมชาติ” ดันเบี้ยพุ่ง

ต้นทุนประกันภัยต่อพุ่ง 10-20% เอฟเฟ็กต์ “โรคระบาด-ภัยธรรมชาติ” ส่อกระทบธุรกิจ “อสังหาฯ-เมกะโปรเจ็กต์” หนักสุดถูกชาร์จเบี้ยขึ้นตาม “ไทยรีฯ” ประเมินธุรกิจประกันเผชิญภาวะ “hard market” ลากยาว 2-3 ปี แหล่งข่าวจากผู้ประกอบการธุรกิจประกันวินาศภัย เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า แนวโน้มเบี้ยประกันภัยจะขยับสูงขึ้นเนื่องจากปัจจุบันธุรกิจประกันภัยถูกดิสรัปต์จากภัยโรคระบาดและภัยพิบัติทางธรรมชาติที่มีสภาพอากาศแ...


จีนชี้ยึดมั่น 'กลยุทธ์นาทีทอง' รับมือโรคโควิด-19 ทันท่วงที

(แฟ้มภาพซินหัว : บุคลากรการแพทย์ทำงาน ณ ห้องปฏิบัติการทดสอบกรดนิวคลีอิกเพื่อตรวจโรคโควิด-19 ในนครต้าเหลียน มณฑลเหลียวหนิงทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน วันที่ 24 พ.ย. 2021) ปักกิ่ง, 2 ธ.ค. (ซินหัว) -- เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจีนเน้นย้ำความสำคัญของการปฏิบัติตามกลยุทธ์ยับยั้งการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) อย่างทันท่วงทีของจีนในปัจจุบัน ขณะเชื้อไวรัสฯ ชนิดกลายพันธุ์ ยังคงระบาดทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง เมื่อไม่นานนี้ หม่าเสี่ยวเหว่ย...


สุดทึ่ง ! เปลือกทุเรียนนี่นะ จะเป็นทำยาได้จริงหรอ …

นักเภสัชจุฬาฯ เผยเปลี่ยนเปลือกทุเรียนเหลือทิ้งให้เป็นยา พบสารต้านแบคทีเรียในเปลือกทุเรียน ประยุกต์ใช้ได้ทั้งผงแห้งผสมอาหารกุ้งเสริมภูมิคุ้มกัน ทำเครื่องดื่มไร้แคลอรี่ เจลป้องกันสิว ยาสีฟันเปลือกทุเรียน แผ่นยาและฟิล์มใสช่วยสมานแผล ลดการเกิดแผลเป็น นักวิจัยพบว่า เมื่อนำเปลือกของทุเรียนมาอบหรือตากแห้ง และบดเป็นผง ทำให้อยู่ในรูปของผงแห้งแล้ว จะทำให้ได้ผลิตภัณฑ์คือ เจลพอลิแซคคาไรด์ ซึ่งเป็นสารประกอบน้ำ...


'มรรคาสู่สวรรค์' ฉายา 'ถนนไต่เขา' สุดคดเคี้ยวในกว่างซี

ตูอัน, 3 ธ.ค. (ซินหัว) -- ช่วงหลายปีที่ผ่านมาอำเภอปกครองตนเองตูอัน กลุ่มชาติพันธุ์เหยา ในเขตต้าสือซาน ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงทางตอนใต้ของจีน ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น "ดินแดนแห่งภูเขาหิน" ได้ ระดับการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานทางคมนาคมอย่างต่อเนื่อง โดยได้สร้างถนนไต่เขาสุดคดเคี้ยวที่ถูกเรียกว่า "ถนนแห่งสวรรค์" เนื่องจากตัดผ่านแนวเขาสูงใหญ่ซึ่งมีความลาดชัน ซึ่งช่วยให้คนในพืนที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายคมนาคมได้ดีขึ้น...


“เสนาฯ” มอบเครื่องมือ-อุปกรณ์ มูลค่า 30 ล้านบาท ช่วยผู้ป่วยโควิด

“เสนาฯ” มอบเครื่องมือ-อุปกรณ์ มูลค่า 30 ล้านบาท ช่วยผู้ป่วยโควิด น.ส.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์  กรรมการผู้จัดการ บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า มูลนิธิร่วมทางฝันโดย SENA เดินหน้าบริจาคเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นในการดูแลและรักษาผู้ป่วยโควิด-19 รวมมูลค่า 30 ล้านบาท ประกอบด้วย เครื่องเอกซเรย์เคลื่อนที่แบบดิจิตอล จำนวน 2 เครื่อง และเครื่องวัดการไหลเวียนของเลือดออกจากหัวใจ (P...


ชนะมาตลอด ทำไมเพิ่งมาแพ้เอาตอนนี้ เข้าใจโลก (โรค) ภูมิแพ้

ชนะมาตลอด ทำไมเพิ่งมาแพ้เอาตอนนี้ เข้าใจโลก (โรค) ภูมิแพ้ โรคภูมิแพ้ เป็นโรคที่มีทั้งอาการในระดับกวนใจไปจนถึงเสี่ยงต่อการเสียชีวิต ที่สำคัญหลายๆ อาการยังใกล้เคียงกับโรคอื่นจนแทบจะแยกไม่ออกว่าเป็นอาการของโรคภูมิแพ้หรือไม่ และเมื่อไม่นานมานี้โลกออนไลน์ก็มีประเด็นน่าสนใจ หลังดาราดัง “ออม สุชาร์” ออกมาเปิดลิสต์อาหารที่แพ้ ถึง 21 รายการ จนเกิดข้อสงสัยว่าแล้วใช้ชีวิตแบบไหนเมื่้อแพ้เยอะขนาดนี้ พาไปเปิดโล...


นนทบุรี เปิดลงทะเบียนขอรับวัคซีนที่บ้าน คนแก่ ผู้ป่วยติดเตียง และผู้พิการ

“นนท์ Delivery Vol.3” เปิดลงทะเบียนขอรับวัคซีนที่บ้าน สำหรับผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง และผู้พิการ ในจังหวัดนนทบุรี รอบที่ 3 วันที่ 5 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี ประกาศว่า นนท์ Delivery Vol.3 ลงทะเบียนขอรับวัคซีนที่บ้าน สำหรับผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง และผู้พิการ ในจังหวัดนนทบุรี รอบที่ 3 สูตรวัคซีน AstraZeneca + Pfizer เงื่อนไข ยังไม่ได้รับวัคซีนมาก่อน หรือไ...


นักปั่นไบค์ เอด ยังเจ๋งครอง ‘เสื้อเหลือง’ สองล้อ ‘ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์’ สเตจ 2

นักปั่นไบค์ เอด ยังเจ๋งครอง ‘เสื้อเหลือง’ สองล้อ ‘ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์’ สเตจ 2 การแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เส้นทางจังหวัดสงขลา-พัทลุง-นครศรีธรรมราช-ตรัง-สตูล ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ New Normal เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม เป็นการแข่งขันประเภททีมชาย สเตจที่ 2 เริ่มปล่อยตัวจากชายหาดแสนสุขลำปำ จัง...